toa thanh

Cà Ri Chay


Món Cà Ri Chay rất phổ biến trong cộng đồng Việt Nam. Nó vừa là món ăn gia đình vừa là món ngon cho các bữa tiệc.  Đặc biệt món Cà Ri Chay có màu sắc sặc sở, hương vị đậm đà, sẽ là một gợi ý tuyệt vời để đổi vị cho cả gia đình trong những ngày chay.  Món này có thể dùng kèm cùng bánh mì nóng giòn, bún, hoặc cơm.


Nấu cho 6 người ăn

Nguyên liệu:

 1. 7 muỗng cà phê dầu olive
 2. Khoai tây 1 pound, cắt miếng nhỏ, có hình đẹp, đem trộn với 1 muỗng cà phê dầu olive và cho vào air fryer 370 độ F thời gian là 15 phút.
 3. Cà rót 1 pound, cắt miếng nhỏ và có hình dạng đẹp.
 4. Đậu hủ cắt 24 miếng nhỏ vừa miệng ăn 1 lần, trộn với 1 muỗng cà phê dầu olive và cho vào air fryer 370 độ F thời gian là 15 phút.
 5. 1 tép sả bằm nhuyễn.
 6. 1 miếng nhỏ gừng khoảng 30g, bằm nhuyễn.
 7. 4 muỗng canh bột cà ri Ấn Độ hiệu Kim Tự Tháp
 8. 2 muỗng cà phê muối.
 9. 2 muỗng canh đường (muỗng đầy)
 10. 1 muỗng cà phê hạt niêm chay.
 11. 3 tép tỏi bầm nhuyễn.
 12. Nữa củ hành tây cắt nhỏ như hạt lựu.
 13. 12 tai nấm rơm hay nấm rơm trắng USA, đem trụng sơ qua nước sôi và để ráo.
 14. 6 lá chanh thơm sắt sợi nhuyễn và bầm nhỏ.
 15. 1 lít rưởi sữa dừa.

Cách chế biến: chuẩn bị 1 cái nồi và 1 cái chảo - thực hiện 3 bước sau đây:

 1. Bước 1: cho khoai tây đã chiên + cà rót + đậu hũ đã chiên + nấm rơm + 2 muỗng cà phê dầu olive vào nồi (chưa bắt lửa).
 2. Bước 2: bắt chảo nóng cho 2 muỗng cà phê dầu olive vào chảo rồi khử tỏi bầm hơi vàng, tiếp tục cho hành tây vào chung với tỏi , xào thêm 3 phút (lửa cao), sau đó cho vào chung với nồi Bước 1.
 3. Bước 3: bắt chảo nóng lần nữa, cho 1 muỗng cà phê dầu olive còn lại vào chảo, cho sả vào xào cho thơm (3 phút), tiếp tục cho gừng vào chung với sả xào thêm (3 phút), tiếp tục cho lá chanh vào chung với sả và gừng xào thêm (1 phút), sau đó tiếp tục cho thêm vào CHẢO sữa + bột cà ri + hạt niêm chay + muối + đường. Đung sôi nhẹ hổn hợp và niêm phần nước nếu thấy ngon, ngọt và vừa miệng thì cho sôi nhẹ 5 phút nữa. Sau đó cho phần nước trong chảo vào NỒI của Bước 1 và Bước 2. Bắt lửa cho nồi sôi nhẹ, tính từ thời điểm nồi bắt đầu sôi thì 8 phút sau tắt lửa. Món Cà Ri Chay đã xong.

 


Thông tin những Nguyên Vật Liệu đặc biệt đã dùng


Yamada - Gia Vị Tinh Chất Đông Cô - Singapore : Đây là hạt nêm chay của Singapore


Cà Ri Ấn Độ Hiệu Kim Tự Tháp : Là hiệu cà ri Made in USA, rất thơm và ngon.


Lá Chanh Thơm : Lá Chanh Thơm có hình số 8 có mùi rất thơm. Dùng cho món cà ri hay các món ăn khác sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn.


Sữa Dừa Organic : Loại Sữa Dừa Organic trong các siêu thị dùng để uống.


Nồi Air Fryer : Có nhiều nồi Air Fryer khác nhau và đây là 1 loại tiêu biểu. Sử dụng nồi Air Fryer tiết kiệm được thời gian đứng canh để chiên, đồng thời sử dụng ít dầu giúp bảo vệc sức khỏe.Bếp Chính: Sơn Lê


Ban Thế Đạo Hải Ngoại
11/29/2021 8:15:35 PM
(Số lần truy cập trang web: 16155)