toa thanh

Bó Sổ (Chả Lụa Chay)


Món Bó Sổ chay tưởng chừng rất khó làm, nhưng nếu biết cách làm thì nó cũng rất đơn giản.  Bó Sổ chay có thể dùng kẹp bánh mì nóng giòn, ăn cùng các loại bún, phở, hủ tiếu, hoặc thêm vào những món xào đều rất ngon.


Nguyên liệu:

- 1 miếng tàu hủ ky tươi

- Muối, hạt nêm chay, tiêu, dầu hành

- Bọc vải

Thực hành:

-  Cắt ngang miếng tàu hủ ky khoảng 3 - 4 lóng tay cho dễ rửa, rửa khoảng 3 nước cho sạch.  Xong cho tàu hủ ky vào nồi, đổ khoảng 1 lít nước, cho vào 1 muỗng cafe muối, nấu sôi.  Chừng sôi vặn lửa nhỏ đậy hầm lại, thỉng thoảng trộn đều.  Nấu khoảng 30 phút trở lên (chừng nào gấp lên thấy đứt) thì đổ ra rổ, trộn qua lại vài phút cho rõ nước rồi đổ ra thau ướp dầu hành, hạt nêm, tiêu (đừng bỏ muối nữa), trộn đều rồi cho tất cả vào bọc vải ép lại cho chặc, cuốn lại cho sát, không cần cột rồi đem đi hấp khoảng nửa tiếng lấy ra xả nước lạnh để khi mở ra không bị dính vải.

Chỉ như vậy là mình có được món bó sổ thơm ngon giàu dinh dưỡng để đổi khẩu vị cho cả nhà.  Chúc quí bạn thành công.


Thông tin những Nguyên Vật Liệu đặc biệt đã dùng


Bọc Vải : Dùng để bọc thức ăn


Tàu Hủ Ky : Còn gọi là váng đậu nành, một thực phẩm giàu dinh dưỡng Trong quá trình nấu sữa đậu nành, một lớp đậu mỏng sẽ hình thành trên bề mặt nồi sữa. Người ta sẽ vớt lớp màng mỏng này và cho ra thành phẩm là tàu hũ ky.


Yamada - Gia Vị Tinh Chất Đông Cô - Singapore : Đây là hạt nêm chay của SingaporeBếp Chính: Tuyết Võ


Ban Thế Đạo Hải Ngoại
11/29/2021 8:27:02 PM
(Số lần truy cập trang web: 16156)